CÁC BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU VỚI LĨNH VỰC KINH DOANH SPA

Yêu thích kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, nhưng lại không có kiến thức kỹ năng cũng như nhiều vốn để có thể bắt đầu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được cần bắt đầu từ đâu để có thể mở được Spa.

1. Bạn cần tham gia một khoá học về spa 

Điều tiên quyết để có thể mở spa là bạn phải có kiến thức cũng như tay nghề trong lĩnh vực này. Có nhiều lựa chọn để bạn có thể học về lĩnh vực này như các trường Cao đẳng – trung cấp nghề, các Trung tâm chuyên đào tạo thẩm mỹ với các lớp ngắn hạn, hoặc tại các spa có nhận dạy học viên. Tuy nhiên, để đảm bảo thời gian học không kéo dài cũng như nắm bắt kiến thức và kỹ năng thực hành một cách bài bản, có bằng cấp đàng hoàng sau khi tốt nghiệp, bạn nên lựa chọn các Trung tâm chuyên đào tạo thẩm mỹ – cân nhắc lựa chọn các trường có cam kết, đảm bảo chất lượng đầu ra, việc làm cũng như việc bảo hành, hỗ trợ đằng sau khoá học cũng cực kỳ quan trọng. Chi phí để học spa cũng không quá mắc, và bạn hoàn toàn có thể lấy lại vốn nhanh chóng sau khi tốt nghiệp.

2. Mua sắm thiết bị và mỹ phẩm  

Sau khi đã có đầy đủ kiến thức và thực hành thành thạo (tại Trung tâm Thảo Vy thời gian thực hành chiếm 70% nên học viên ra trường có thể làm việc được ngay), bạn có thể bắt đầu chuẩn bị các đồ nghề để có thể bắt đầu.(Hoặc nếu bạn chưa yên tâm về tay nghề, có thể xin làm việc tại một số các spa để trau dồi tay nghề cũng như tích luỹ kinh nghiệm). Trước mắt, hãy mua sắm những đồ nghề cơ bản và mỹ phẩm trước, (tại các khoá học bạn sẽ được học cách để mua những đồ này, hoặc có thể mua ngay tại các trung tâm đào tạo), sau khi có những người khách đầu tiên, bạn có thể lấy tiền xoay vòng và mua sắm những vật dụng đắt tiền tiếp theo.

3. Trang trí không gian cho Spa của mình 

Nên bắt đầu tại nơi ở của mình (nếu có không gian) để đỡ gánh nặng về thuê mặt bằng, nếu không thì bạn có thể lựa chọn hình thức spa tại nhà (tức đến trực tiếp nơi ở của khách hàng) để làm dịch vụ, đây là hình thức được khá nhiều khách hàng ưa chuộng vì không mất thời gian đi lại. Có điều kiện hơn, bạn có thể thuê mặt bằng nhỏ trong hẻm để làm dịch vụ, để tiết kiệm thì bạn nên thuê nơi có thể ở trọ lại luôn để không tốn thêm 1 khoản tiền phòng trọ. Hãy lựa chọn phong cách tối giản nhưng gọn gàng, màu sắc trang nhã, để không tốn nhiều chi phí mà vẫn tạo cảm giác sạch sẽ, an tâm cho khách.

4. Tính toán chi phí và lên bảng giá dịch vụ 

Đây là bước bạn cần tính toán khá kỹ, tất cả các chi phí dụng cụ, mỹ phẩm, tiền công, tính toán cả trường hợp bạn cần thuê mặt bằng, thêm nhân viên để đưa được một mức giá hợp lý, để tránh trường hợp khi khách đông phải thuê thêm nhân viên thì lại lỗ. Tất nhiên, khi công việc trở nên thuận lợi, lượng khách ổn định bạn có thể tăng giá dịch vụ, nhưng việc này dễ khiến bạn mất đi lượng khách cũ nếu việc tăng giá là thường xuyên và đột biến. Cũng không nên định mức giá quá cao so với khả năng, chất lượng dịch vụ cung cấp. 

5. Đăng ký kinh doanh 

Khi đã có tấm bằng trong tay, thêm một việc bạn cần làm là đi Đăng ký kinh doanh đê có thể hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp. 

6. Bắt đầu với việc xây dựng thương hiệu cũng như quảng bá cho spa nhỏ của mình 

Đây là việc làm quan trọng nếu bạn muốn người khác biết đến mình. Hãy bắt đầu với việc đặt tên thương hiệu, thiết kế logo – đây là 2 bước quan trọng vì gần như nó sẽ gắn liền với thương hiệu của bạn trên tất cả các chặng đường kinh doanh. Việc đổi logo, đặt biệt đổi tên sẽ rất phiền toái và làm ảnh hưởng đến việc nhận biết thương hiệu của khách hàng, vậy nên, dù vốn nhỏ cũng đừng quá xuề xoà ở khâu này, hãy nhớ, nó có thể đi cùng bạn cho tới lúc bạn ngừng kinh doanh. 

Xây dựng một Kênh Fanpage riêng cho spa của mình – việc này hoàn toàn miễn phí, tất nhiên là bạn sẽ phải tốn chi phí quảng cáo sau này để mọi người biết đến trang của bạn. Xây dựng nội dung cho trang của mình, chia sẻ về facebook cá nhân để thu hút những vị khách đầu tiên (là bạn bè, người thân, hoặc những người biết bạn trên facebook). Bạn hãy tham khảo các cách xây dựng nội dung fanpage và trang cá nhân của mình để thu hút khách hàng tiềm năng (livestream cũng là hình thức thu hút khách hàng rất hữu hiệu. 

Thời gian đầu hãy tạo ra những ưu đãi, có những buổi trải nghiệm miễn phí để dễ dàng có được những vị khách đầu tiên sử dụng dịch vụ, tiếp đó, đừng ngại xin phản hồi (review) của họ để có thể khẳng định chất lượng với các khách hàng khác.

Tận dụng thêm những kênh bán deal, trang thương mại điện tử để đăng sản phẩm của mình lên, tiếp cận được nhiều khách hàng mới. Nếu ra, nên có thêm một khoản để bạn quảng cáo thương hiệu trên facebook, kết hợp ưu đãi, quà tặng để thu hút họ. Học hỏi các cách thu hút, tư vấn khách từ các spa khác. 

Sau khi có lượng khách ổn định, song song với việc tìm khách hàng mới thì cũng đừng quên việc chăm sóc kỹ càng những khách hàng cũ, vì chi phí kéo họ quay trở lại sử dụng dịch vụ, thấp hơn so với việc tìm kiếm khách hàng mới. 

Để bắt đầu, bạn cần phải học và đọc rất nhiều thứ, tuy nhiên, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn mường tường ra nên bắt đầu từ đâu và sẽ đi như thế nào. Sẽ không có con đường nào dễ dàng cho bạn, và con đường này cũng vậy, nhưng chỉ cần cố gắng và nỗ lực, nhất định thành công sẽ mỉm cười. Chúc bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình.

======================================================================

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHỀ THẨM MỸ THẢO VY – THẨM MỸ VIỆN THẢO VY

► CN1: 352 Nguyễn Văn Khối (đường Cây Trâm cũ), Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

► CN 2: 350/2A Nguyễn Văn Khối (đường Cây Trâm cũ), Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

►CN 3 : 81/17/16 Đường Số 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM (Đối diện chung cư Dream Home 1)

Email: thammyvienthaovy@gmail.com

HOTLINE: 1900.6363.39

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *